Tiêu chuẩn kích thước giường ngủ và hướng giường ngủ theo phong thủy

TIÊU CHUẨN KÍCH THƯỚC GIƯỜNG NGỦ

Giường ngủ là vật dụng không thể thiếu trong không gian phòng ngủ của mỗi gia đình và lựa chọn giường ngủ sao cho phù hợp với nội thất là một vấn đề đang được quan tâm. Kích thước giường ngủ như thế nào, liệu có phù hợp với phòng ngủ của gia đình bạn hay không? Hơn nữa giường ngủ để theo hướng nào là hợp phong thủy và mang đến nhiều vận may nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn kích thước giường ngủ

Giường đơn

Giường đơn là mẫu giường có kích thước nhỏ, phù hợp cho một người nằm và những không gian phòng ngủ hạn chế. Kích thước tiêu chuẩn cho một chiếc giường đơn là 0.8m chiều rộng và 1.8m chiều dài.

Khi chọn giường cho bé, bạn cũng có thể tham khảo mẫu giường đơn nếu các bé ngủ một mình.

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể yêu cầu các đơn vị thiết kế đóng một chiếc giường đơn có kích thước rộng hơn hoặc có kích thước theo mong muốn của bạn và phù hợp với mục đích sử dụng.

Giường đôi

Giường đôi có kích thước lớn hơn và được sử dụng cho hai người nằm, đây cũng là mẫu giường phổ biến được sử dụng cho nhiều không gian phòng ngủ hiện nay.

Kích thước giường đôi tiêu chuẩn là 1.6m chiều rộng và 2m chiều dài.

TIÊU CHUẨN KÍCH THƯỚC GIƯỜNG NGỦ

Mẫu giường đơn này ngoài phù hợp cho các cặp vợ chồng còn phù hợp cho các bé nếu các bé ngủ cùng anh chị em, sẽ đem đến sự tiện dụng, thoải mái nhất.

Ngoài ra còn có tiêu chuẩn 1.8m x 2m

Giường tầng

TIÊU CHUẨN KÍCH THƯỚC GIƯỜNG tầng

Đây được coi là mẫu giường thông dụng và được ưa chuộng khi sử dụng cho phòng ngủ của các bé có diện tích hạn chế.

Hiện nay có các kích thước giường tầng cơ bản như 110cmx250cm, 110cmx210cm, kết hợp 110cmx210cm (tầng trên) và 140cmx210cm (tầng dưới).

Các kích thước này có thể thay đổi nếu bạn có nhu cầu đóng riêng cho các bé, tuy nhiên cũng cần chú ý đến kích thước đệm để lựa chọn phù hợp nhất.

Hướng giường ngủ theo phong thủy

Vị trí đầu giường theo mệnh

Hướng giường ngủ theo phong thủy

Theo những nguyên tắc về phong thủy trong kiến trúc nhà cửa, những người thuộc ngũ hành Thủy, Hỏa, Mộc nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Những người thuộc ngũ hành Kim, Thổ thì giường nên quay theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Những điều lưu ý khác

Hướng giường ngủ theo phong thủy 2

Bất kỳ một giường ngủ nào có phần đuôi giường hướng thẳng cửa ra vào của phòng đều không tốt. Việc quay đuôi giường như vậy thường đem lại sự xui xẻo, nhiều khi là điềm gở theo quan điểm văn hóa Trung Quốc và cả phương Tây.

Phần đầu của giường tốt nhất nên dựa vào bức tường vuông góc với cửa. Bạn có thể kê giường một góc 90 hoặc 45 độ so với cửa ra vào.

Đầu giường hay giường không nên đặt gần với bức tường sát với bếp, vì không những phong thủy không tốt mà khoa học đã chứng minh cũng không tốt cho sức khỏe.

Bởi bếp là khu vực chứa nhiều khí gas, thức ăn chưa chế biến, dầu mỡ… có thể là nơi hình thành và tích tụ vi khuẩn không tốt cho sức khỏe.

Một điều quan trọng ngoài việc hướng giường hợp phong thủy thì phòng ngủ cần sáng sủa và thoáng mát để đem lại sự thoải mái, tránh âm khí và vi khuẩn.

Hơn nữa phòng ngủ cần đảm bảo sự yên tĩnh để là nơi nghỉ ngơi sau ngày dài mệt mỏi và đảm bảo giấc ngủ ngon.

Giường ngủ nên tránh nơi bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào, vì như thế sẽ làm giường bị nóng và gây cảm giác khó chịu.

 

Trả lời