Tư vấn mua tủ giày gỗ và những mẫu đẹp hiện đại

Tư vấn mua tủ giày gỗ và những mẫu đẹp hiện đại

Trong mội trường hiện đại ngày nay có rất nhiều loại kệ tủ giày để lựa chọn như tủ giày thông minh, tủ giày vải. Tuy nhiên tủ giày gỗ vẫn là lựa chọn phù hợp vì với nhiều ưu điểm vượt trội. Bài viết sau sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp

Tại nên mua tủ giày gỗ?

tủ giày gỗ 1

Ngày nay, có rất nhiều sự lựa chọn cho một chiếc tủ giày. Chúng ta hầu hết đều phân vân nên chọn tủ giày vải, tủ giày nhựa hay tủ giày gỗ. Nhưng sở dĩ sử dụng tủ giày gỗ ngày càng phổ biến là vì:

 • Mẫu mã đa dạng của tủ giày gỗ phong cách hiện đại
 • Giá thành phải chăng của tủ giầy gỗ phong cách hiện đại
 • Sự dễ dàng trong việc bảo quản và sữa chữa

Phân loại tủ giày gỗ

Tủ giày gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác từ rừng trồng hoặc rừng nguyên sinh. Chúng có kết cấu chắc chắn và rất ổn định. Các đồ nội thất nếu được làm từ gỗ tự nhiên thì sẽ rất bền và đẹp.

Tuy nhiên giá thành của chúng so với gỗ công nghiệp thì đắt hơn rất nhiều. Do đó không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để sử dụng chúng.

Gỗ  tự nhiên được khai thác trực tiếp trong những khu rừng tự nhiên hay từ các cây trồng lấy gỗ, nhựa, tinh dầu hoặc lấy quả có thân cứng chắc và được đưa vào sản xuất nội thất mà không phải qua giai đoạn chế biến gỗ thành vật liệu khác. 

Gỗ tự nhiên là vật liệu rất được ưa chuộng và có giá trị cao trong lĩnh vực nội thất.

Tủ giày gỗ tự nhiên

 Ưu điểm

 • Màu sắc: Đa dạng màu sắc, theo phong cách tủ bếp hiện đại châu Âu.
 • Phong cách sơn:có thể sơn nhiều màu khác nhau theo màu sắc chúng ta muốn, nếu bạn thích phong cách này có thể chọn vật liệu Veneer (với sơn bệt bóng mịn, bóng gương, hoặc sơn để vân gỗ).
 •  Ứng dụng phụ kiện hiện đại dễ dàng hơn, nâng cao được công năng sử dụng cho người dùng một cách cao nhất khi sử dụng phụ kiện và thiết bị hiện đại.

  Nhược điểm

 • Khó chế tạo: với các mẫu tủ bếp phức tạp: Do đặc tính khá “mềm” nên trong quá trình thi công, nếu có yêu cầu quá cao, việc lắp đặt sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều do khả năng dễ bị vỡ mảnh.
 • Không bền không chắc chắn, dễ bị thấm nước: Đây có thể coi là nhược điểm lớn nhất.
 • Việc dễ bị ngấm nước:làm giảm độ bền của tủ bếp, dễ bị nấm mốc.,…

Gỗ công nghiệp

Nếu như gỗ tự nhiên khi khai thác không cần chế biến gì mà đem vào sử dụng được ngay thì gỗ công nghiệp ngược lại cần phải chế biến như băm nhỏ, xay bột rồi sau đó dùng keo, ép lại thành những tấm dày rồi mới có thể sử dụng được.

Gỗ công nghiệp đang được thay thế khi mà nguồn gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm và giá cả ngày càng đắt đỏ.

Tuy không được bền, đẹp, tuổi thọ không cao như gỗ tự nhiên nhưng gỗ công nghiệp vẫn mang trong mình những ưu điểm nổi bật riêng của mình như không cong vênh, co ngót, vậy nên gỗ công nghiệp vẫn là một trong những lựa chọn hoàn hảo để sản xuất nội thất hiện đại.

Ưu điểm của gỗ công nghiệp

 • Giá thành: Gia công gỗ công nghiệp thường đơn giản hơn gỗ tự nhiên, chi phí nhân công ít, có thể sản xuất ngay không cần phải qua giai đoạn tẩm sấy, lựa chọn gỗ như gỗ tự nhiên, giá phôi gỗ rẻ hơn, vì vậy gỗ công nghiệp thường rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Mức chênh lệch giá tùy thuộc từng loại gỗ khác nhau
 • Không cong vênh
 • Thời gian thi công sản xuất nhanhPhù hợp với phong cách: Phong cách hiện đại, trẻ trung, công năng sử dụng cao.

Nhược điểm của gỗ công nghiệp

 • Độ bền, độ dẻo dai kém hơn gỗ tự nhiênNgoài ra một điểm quan trọng ảnh hưởng lớn đến độ bền của gỗ công nghiệp là các phụ kiện đi kèm như bản lề cánh tủ, ray trượt ngăn kéo, nếu dùng các phụ kiện chất lượng thấp rất dễ làm hỏng hoặc ảnh hưởng đến chất lượng gỗ do gẫy bản lề, hoặc bung ray trượt.
 • Khả năng chịu lực hạn chế hơn gỗ tự nhiên rất nhiều.
 • Tuổi thọ không bằng gỗ tự nhiên

Kích thước tiêu chuẩn tủ giày phổ biến

Hầu hết các gia đình khi mua sắm tủ đựng giày dép chỉ quan tâm đến chất liệu, màu sắc, kiểu dáng và giá thành. Trong khi đó, kích thước lại không hề quan tâm. Dẫn đến quá nhỏ không đựng đủ hay quá to làm vướng víu, cản trở không gian.

Lựa chọn sao cho vừa phù hợp nhưng vẫn cần hợp với diện tích tổng thể không gian mà bạn định đặt.Dưới đây là bảng kích thước tiêu chuẩn phổ biến:

Chiều cao Chiều rộng Chiều sâu
Kích thước tủ giày 2 cánh 86cm 70cm 35cm
90cm 60cm 35cm
Kích thước tủ giày 3 cánh 104cm 104cm 36cm
85cm 97cm 30cm

Những mẫu tủ giày gỗ đẹp hiện đại

 

 

Trả lời